Hạn mặn bủa vây, người dân Miền Tây đang cần nguồn nước ngọt sinh h...

Hạn mặn bủa vây, người dân Miền Tây đang cần nguồn nước ngọt sinh hoạt và sản xuất

Những ngày gần đây thông qua báo chí và các kênh truyền thông, ít nhiều chúng ta cũng hiểu được nổi khổ của người dân các tỉnh miền Tây nằm giáp biển chịu ảnh hưởng bởi tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán.

Hiện nay, giải quyết tình trạng tạm thời cho những người dân đỡ “khát” có rất nhiều tổ chức và cá nhân cùng chung tay đưa nguồn nước ngọt về cho bà con miền Tây. Tuy nhiên cần một giải pháp căn cơ và dài hạn để luôn có nước ngọt cho bà con vượt qua hạn mặn.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghành cấp nước tại TP.HCM , Công ty Cổ phần Đầu tư Nước Tân Hiệp (Tan Hiep Water) đang hỗ trợ kỹ thuật với các bạn đồng nghiệp khác cùng cải tạo nâng cấp công nghệ tách mặn cho trạm cấp nước hiện hữu của các nhà máy nước ở các tỉnh miền Tây. Trạm cấp nước đầu tiên được cải tạo là Thành Thới A, Mỏ Cày Nam , Tỉnh Bến Tre. Sau khi cải tạo, dự kiến từ ngày 28/3/2020 mỗi ngày trạm sẽ cung cấp  nước sinh hoạt cho người dân với hơn 100m3 /ngày.

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Công ty Tan Hiep Water kêu gọi tất cả chúng ta những người hoạt động trong ngành nước hoặc ngoài ngành đều có thể cùng nhau góp sức nâng cấp công nghệ tách mặn cho trạm cấp nước hiện hữu của các nhà máy nước ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hy vọng quỹ sẽ lan tỏa được đến nhiều người hơn nữa và được sự ủng hộ nhiệt tình để cải tạo nâng cấp thêm các trạm cấp nước khác thì nhiều người dân miền Tây có nước ngọt để sinh hoạt trong mùa hạn hán sắp tới.

Tan Hiep Water đang chung tay đóng góp vào quỹ kêu gọi từ ca sỹ Mỹ Lệ. Vì vậy, mỗi chúng ta có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của chị Mỹ Lệ hoặc đóng góp trực tiếp cho BCH Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu Tư Nước Tân Hiệp trong thời gian tới nhé.

Mọi đóng góp xin gửi vào TK:
Hoàng Thị Nhật Lệ
- STK:182868489

Ngân hàng Thương Mại Á Châu (ACB) - CN Võ Thành Trang - HCM.

Chia sẻ: